Hướng dẫn 4 cách tra mã vận đơn Viettel Post chính xác nhất

Viettel Post là một trong những hãng chuyển phát nhanh được người tiêu dùng vô cùng ưa chuộng. Khi gửi bưu kiện tại Viettel Post, hãng sẽ đưa cho các bạn một mã vận đơn tương ứng. Theo đó, các bạn có thể dựa theo mã vận đơn này để biết được bưu kiện của mình hiện đang ở đâu và đã phát tới người nhận hay chưa. Tuy nhiên, không phải người tiêu dùng nào cũng biết cách tra mã vận đơn Viettel Post. Trong bài viết bên dưới, chúng tôi sẽ chia sẻ những cách tra mã vận đơn Viettel nhanh chóng và chính xác nhất.

Tra mã vận đơn Viettel Post bằng trang web

Tra cứu mã vận đơn Viettel Post bằng trang web

Ưu điểm của tra cứu đơn hàng Viettel bằng website là có thể biết được nhiều bưu kiện đã tới được người nhận cùng một lúc, nhiều nhất là 30 kiện hàng. Nhược điểm là phải biết chính xác mã vận đơn và không biết phí vận chuyển là bao nhiêu. 

Để có thể tra mã vận đơn Viettel Post theo cách này, các bạn hãy vào trang web chính thức của Viettel Post. Sau đó, nhập mã vận đơn vào ô Mã vận đơn rồi nhấn vào Tra cứu. Lúc này, thông tin về kiện hàng của các bạn sẽ hiện ra đầy đủ gồm trạng thái vận chuyển, trạng thái chi tiết, dịch vụ đang sử dụng,…

Tra cứu vận đơn trên ứng dụng Viettel Post

Tra cứu vận đơn trên ứng dụng Viettel Post

Các tra cứu vận đơn Viettel Post này được thực hiện trên các dòng điện thoại thông minh chạy hệ điều hành Android. Ưu điểm là thông tin rõ ràng, chi tiết mà không cần phải biết rõ mã vận đơn khi tra. Nhược điểm là chỉ có thể xem được thông tin đơn hàng bằng tài khoản mà mình đăng ký và mỗi lần chỉ có thể xem chi tiết 1 vận đơn.

Để có thể tra mã vận đơn bằng cách này, các bạn phải tải ứng dụng Viettel Post về máy điện thoại di động của mình. Sau đó, nhấn vào Đơn hàng ở ngay bên dưới để xem những bưu kiện được gửi bằng số điện thoại mà các bạn đang đăng nhập. Lúc này, các bạn sẽ xem được đầy đủ thông tin đơn hàng của mình như trạng thái, trọng lượng,… nha trên trang web. Ngoài ra, bạn cũng sẽ xem được phí vận chuyển bưu kiện của mình.

Tra cứu vận đơn thông qua Fanpage Viettel Post

Tra cứu vận đơn thông qua Fanpage Viettel Post

Ưu điểm của phương pháp tra cứu vận đơn Viettel Post này là chính xác, an toàn và tra bao nhiêu bưu kiện cũng được. Tuy nhiên, nhược điểm là mất nhiều thời gian để chờ đợi Admin phản hồi thông tin. 

Với phương pháp này, các bạn hãy truy cập vào Fanpage Viettel Post chính thức và nhấp vào mục Nhắn tin. Sau đó, các bạn trực tiếp nhắn tin cho Admin và cung cấp mã vận đơn để được hỗ trợ tra cứu thông tin kiện hàng.

Tra mã vận đơn Viettel Post qua tin nhắn

Ưu điểm của phương pháp này là tra cứu vận đơn nhanh, chính xác và sẽ được miễn phí cước nếu là thuê bao Viettel. Nhược điểm là mỗi tin nhắn chỉ có thể tra được một mã vận đơn và nếu là nhà mạng khác, không phải Viettel sẽ tốn phí. 

Nếu thực hiện theo phương pháp tra cứu mã vận đơn Viettel Post này, các bạn chỉ cần soạn tin nhắn theo đúng cú pháp sau: Track_mã vận đơn rồi gửi tới 178. Sau đó, tổng đài sẽ trả lời chi tiết thông tin đơn hàng của các bạn như dịch vụ sử dụng, nơi gửi, ngày gửi, tổng cước phí, trạng thái đơn hàng,…

Hy vọng bài viết của chúng tôi trên đây đã giúp các bạn hiểu rõ cách tra cứu mã vận đơn Viettel Post. Nếu các bạn muốn biết thêm thông tin gì khác, hãy để lại bình luận bên dưới bài viết này.