Hướng dẫn cách kiểm tra tốc độ mạng Viettel nhanh nhất bằng Speedtest

Với những người sử dụng Viettel hiện nay, việc kiểm tra tốc độ mạng là một thao tác không quá khó khăn. Bởi lẽ nhà mạng Viettel hiện nay cung cấp rất nhiều dịch vụ và phần mềm hỗ trợ người sử dụng kiểm tra tốc độ mạng Viettel một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất chỉ bằng một nút bấm. Tuy nhiên, sự thật là không phải người tiêu dùng nào cũng biết cách kiểm tra tốc độ của mạng Viettel này. Trong bài viết bên dưới, chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn những cách kiểm tra tốc độ nhà mạng Viettel tốt nhất.

Cách kiểm tra tốc độ mạng Viettel bằng Speedtest.net

Cách kiểm tra tốc độ mạng Viettel bằng Speedtest.net

Cách kiểm tra tốc độ mạng bằng Speedtest.net

Để kiểm tra tốc độ mạng Speedtest của Viettel, các bạn cần phải thực hiện những bước sau đây:

  • Bước 1: Đầu tiên, các bạn phải truy cập vào trình duyệt trang web bất kỳ như Firefox, Google Chrome, Cốc Cốc, Opera. Sau đó, các bạn nhập địa chỉ website sau: https://speedtest.net rồi nhấn vào ô Enter để truy cập. Hiện nay, Speedtest đã có phần mềm trên máy tính và điện thoại di động chạy trên phần mềm Android. Vì vậy, người tiêu dùng có thể kiểm tra tốc độ mạng của nhà mình mọi lúc mọi nơi.
  • Bước 2: Trong giao diện chính của phần mềm Speedtest, các bạn hãy nhấn nút Begin Test để kiểm tra tốc độ nhà mạng Viettel của mình. Lúc này, các bạn sẽ nhận được kết quả trả về bao gồm 2 thông số chính là tốc độ tải lên và tốc độ tải về. Bên cạnh đó, các bạn cũng sẽ biết được chỉ số Ping cho biết độ trễ của đường truyền Internet. Nếu muốn kiểm tra tốc độ mạng WiFi Viettel nhà mình một lần nữa, các bạn có thể ấn vào nút Test Again.

Các bạn cũng nên lưu ý một điều là kết quả kiểm tra tốc độ nhà mạng Viettel có thể thay đổi liên tục. Vì vậy, nếu các bạn muốn thu về thông số gần đúng nhất thì nên kiểm tra tốc độ mạng nhà mình vào ban đêm. Bởi vì đây là thời điểm mà số lượng người dùng mạng Internet thấp nhất nên sẽ cho kết quả kiểm tra tốc độ chính xác. Theo kinh nghiệm của những người sử dụng nhà mạng Viettel, đây là cách kiểm tra tốc độ nhanh chóng và đạt hiệu quả cao nhất.

Ứng dụng Speedtest.net còn giúp bạn kiểm tra tốc độ mạng 3G, 4G Viettel nhanh chóng, thao tác hoàn toàn tương tự như kiểm tra mạng WiFi, chỉ cần bạn đang sử dụng 1 gói cước 4G Viettel bất kỳ, tắt WiFi đi và mở dữ liệu di động để kiểm tra tốc độ 4G bằng Speedtest.net sẽ cho kết quả rất nhanh.

Cách kiểm tra tốc độ mạng Viettel thông qua Speed.io

Cách kiểm tra tốc độ mạng Viettel thông qua Speed.io

Cách kiểm tra tốc độ mạng thông qua Speed.io

Với cách kiểm tra tốc mạng này, các bạn chỉ cần thực hiện theo những bước sau:

  • Bước 1: Các bạn cần phải kiểm tra lại kết nối mạng Internet nhà mình rồi truy cập vào trang web https://speed.io từ thanh địa chỉ của những trình duyệt như Firefox, Chrome, Opera,…
  • Bước 2: Trong giao diện của trang web này, các bạn hãy nhấn vào nút Start Speedtest để kiểm tra tốc độ nhà mạng Viettel. Tiếp đó, các bạn nhấn vào nút Result để truy cập vào trang kết quả kiểm tra tốc độ của mạng Viettel. Nếu báo cáo tốc độ tải lên, tốc độ tải về và Ping đạt giá trị Excellent, điều này có nghĩa là tốc đường truyền mạng Internet của nhà bạn đang khá mạnh, tốt. Riêng với chỉ số Ping, kết quả trả về càng thấp, chứng tỏ tốc độ đường truyền mạng Internet của nhà bạn càng tốt.

Qua bài viết trên đây, chúng tôi hy vọng các bạn đã nắm rõ những cách kiểm tra tốc độ mạng Viettel nhà mình một cách nhanh chóng và đơn giản nhất. Nhìn chung, đây là những phương pháp phổ biến và dễ thực hiện nên mọi người đều có thể áp dụng vào mạng Viettel của mình. Nếu các bạn có điều gì thắc mắc về vấn đề này hoặc muốn biết thêm thông tin gì khác về nhà mạng Viettel, hãy gọi tổng đài 198 để biết thêm chi tiết nhé.

Dưới đây là một số gói cước 4G 1 tháng của Viettel sử dụng trọn gói không phát sinh cước, rất tiện dụng và hữu ích bạn hãy tham khảo đăng ký sử dụng khi có nhu cầu: