Làm lại sim Viettel ở đâu? Cần lưu ý những điều gì?

Viettel hiện là nhà mạng sở hữu lượng người dùng vô cùng lớn và không ngừng tăng cao mỗi ngày. Mặc dù giữ gìn nhưng trong quá trình sử dụng nhiều người thường gặp hiện tượng sim bị hỏng làm gián đoạn liên lạc. Vậy nếu gặp tình huống đó thì cần làm lại sim Viettel ở đâu? Cần lưu ý điều gì để đảm bảo an toàn và hiệu quả nhanh nhất?

Những thủ tục cơ bản khi làm lại sim mạng Viettel

Hiện nay nhu cầu làm lại sim mạng Viettel không ngừng tăng cao. Nếu bạn phải làm lại sim trong trường hợp bị mất sim thì cần tiến hành báo mất sim với nhà mạng Viettel bằng hai cách:

Làm lại sim mạng Viettel cần có thủ tục gì?
 • Cách 1: Đến trực tiếp cửa hàng Viettel gần nhất để thông báo mất sim và yêu cầu khóa sim đó lại. Bạn nên mang theo chứng minh thư, hộ chiếu cũng như có thể nhớ những số điện thoại liên lạc gần nhất để đảm bảo đây là số di động của bạn.
 • Cách 2: Liên hệ đến tổng đài Viettel 18008098 để thông báo mất sim và yêu cầu khóa sim. Khi đó bạn sẽ phải cung cấp thông tin cá nhân, số chứng minh thư, các số điện thoại gần nhất hoặc số tiền có trong tài khoản.

Sau khi tiến hành khóa sim thì bạn cần nắm được những thủ tục làm lại sim. Cụ thể các thủ tục làm lại sim Viettel như sau:

 • Đối với khách hàng cá nhân: Mạng theo chứng minh thư, thẻ căn cước bản chính, 5 thuê bao liên lạc gần nhất. Nếu là thuê bao trả sau thì cần mang theo hợp đồng gốc.
 • Đối với khách hàng là doanh nghiệp: Chứng minh thư hoặc căn cước của người đại diện doanh nghiệp, giấy giới thiệu công ty có xác nhận giám đốc, 5 số điện thoại liên hệ gần nhất, hợp đồng gốc cho thuê bao trả sau.

Làm lại sim Viettel ở đâu nhanh nhất?

Hiện nay bạn có thể làm lại sim mạng Viettel bằng nhiều cách khác nhau. Cụ thể dưới đây là những cách thông dụng và cơ bản nhất:

Làm lại sim thông qua app My Viettel

Làm lại sim Viettel tại cửa hàng

Khi bạn thắc mắc không biết nên làm lại sim Viettel ở đâu thì chắc chắn cửa hàng Viettel là lựa chọn hàng đầu. Khi đó bạn chỉ cần đến trực tiếp các cửa hàng Viettel trên toàn quốc để yêu cầu làm lại sim.. Theo đó các bước thực hiện chi tiết như sau:

 • Bước 1: Đến các cửa hàng chuẩn của Viettel.
 • Bước 2: Chuẩn bị các giấy tờ cá nhân để làm thủ tục đổi sim.
 • Bước 3: Chờ đợi nhân viên hoàn thiện thủ tục đổi sim cho bạn.

Làm lại sim Viettel tại nhà bằng ứng dụng My Viettel

Thay vì phải ra trực tiếp cửa hàng Viettel thì bạn hoàn toàn có thể tiến hành làm lại sim trên ứng dụng My Viettel. Theo đó bạn cần thực hiện làm lại sim theo các bước sau:

 • Bước 1: Truy cập và đăng nhập vào ứng dụng My Viettel.
 • Bước 2: Chọn biểu tượng ba gạch ngang và chọn mục tiện ích.
 • Bước 3: Chọn mục đổi sim.
 • Bước 4: Chọn mục đồng ý với chi phí 25.000 VNĐ để đổi sim.
 • Bước 5: Cung cấp thông tin cá nhân và chọn mục tiếp tục.
 • Bước 6: Chọn địa chỉ giao hàng.
 • Bước 7: Gửi yêu cầu đổi sim và hoàn tất.

Có thể thấy rằng, việc mất sim, hỏng sim là điều không ai mong muốn. Tuy nhiên bạn sẽ không thể nào kiểm soát được hoàn toàn sim của mình. Vì vậy mà trong quá trình sử dụng nhiều người thường bị hỏng sim khiến không thể liên lạc được. Khi đó bạn cần tiến hành khóa sim và làm thủ tục làm lại sim.

Nếu băn khoăn không biết làm lại sim Viettel ở đâu thì có thể đến cửa hàng Viettel hoặc mùa dịch bệnh nên tự đổi sim tại nhà thông qua ứng dụng My Viettel. Vì vậy nếu bạn là người dùng mạng Viettel cần nắm rõ những cách đổi sim để có được sự chuẩn bị tốt nhất.

Chúc bạn làm lại Sim Viettel thành công! Thường xuyên truy cập 3GVietteltelecom.com để cập nhật các thông tin hữu ích nhé !