Tổng hợp những cách thay đổi mật khẩu wifi Viettel nhanh chóng

Tổng hợp những cách thay đổi mật khẩu wifi Viettel nhanh chóng

Hiện nay Viettel là một trong những nhà mạng được người dùng vô cùng ưa chuộng. Đặc biệt là mạng internet với đường truyền ổn định, tốc độ nhanh chóng đang ngày một chiếm thị phần lớn hiện nay. Trong quá trình sử dụng mạng wifi chắc chắn bạn sẽ cần đổi mật khẩu để đảm bảo an toàn. Cùng tìm hiểu những cách thay đổi mật khẩu wifi Viettel nhanh chóng, chuẩn xác sau đây.

Vì sao cần thay đổi mật khẩu mạng wifi Viettel?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều nhà mạng cung cấp dịch vụ internet. Trong đó không thể không kể đến nhà mạng Viettel. Với nền tảng tốt, Viettel đã trở thành nhà mạng được ưa chuộng nhất hiện nay với lượng người dùng không ngừng tăng cao. Trong quá trình sử dụng việc đổi mật khẩu wifi là điều cần thiết trong những trường hợp sau:

Tổng hợp những cách thay đổi mật khẩu wifi Viettel nhanh chóng
Tổng hợp những cách thay đổi mật khẩu wifi Viettel nhanh chóng
 • Đường truyền bị chậm: Trong quá trình sử dụng mạng wifi có nhiều lúc đường truyền sẽ chậm hơn so với bình thường bởi nhiều lý do. Khi đó để khắc phục bạn có thể tiến hành đổi mật khẩu wifi.
 • Có quá nhiều người truy cập mạng wifi của bạn: Thông thường lượng người sử dụng quá lớn cũng sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng mạng wifi. Vì vậy nếu bạn nhận thấy có quá nhiều người cùng sử dụng mạng wifi của bạn thì khi đó nên tiến hành đổi mật khẩu wifi để giúp đường truyền mạng nhanh và ổn định hơn.
 • Tránh hiện tượng bị đánh cắp mật khẩu wifi: Nhiều người luôn có tâm lý muốn sử dụng wifi “chùa”. Vì vậy việc thay đổi mật khẩu wifi Viettel thường xuyên sẽ giúp bạn hạn chế tối đa điều đó.

Đối với những trường hợp không nhất thiết phải đổi mật khẩu wifi Viettel như sau: Lỗi từ nhà mạng, lỗi thiết bị modem, lỗi từ thiết bị của khách hàng. Vậy nếu bạn muốn đổi mật khẩu wifi Viettel sẽ có những cách nào?

Cách đổi mật khẩu wifi Viettel chuẩn xác, nhanh chóng

Hiện nay nhà mạng Viettel đã triển khai cung cấp thông tin, hướng dẫn để giúp người dùng có thể tự đổi mật khẩu wifi của mình bằng nhiều cách. Vì vậy bạn có thể tiến hành đổi pass wifi Viettel theo những cách sau:

Cách đổi pass wifi Viettel bằng máy tính

Bạn có thể tiến hành đổi mật khẩu wifi Viettel trên máy tính bằng những bước sau:

Cách đổi pass wifi Viettel bằng máy tính
 • Bước 1: Truy cập đường dẫn: 192.168.1.1.
 • Bước 2: Nhập thông tin người dùng và mật khẩu. Thông thường tài khoản và mật khẩu được mặc định là user/user hoặc admin/admin. Bạn cũng có thể tìm thông tin bằng cách lật modem wifi lên và tiến hành lấy mật khẩu bên dưới. Ngoài ra bạn cũng có thể liên hệ tổng đài 18008119 để được hướng dẫn lấy username và password.
 • Bước 3: Chọ Basic Settings -> Wireless Lan -> SSID Setting -> Modify.
 • Bước 4: Chọn mục Pre Shared Key để điền mật khẩu.
 • Bước 5: Chọn Apply -> Apply Config -> OK.

Cách đổi mật khẩu wifi Viettel bằng ứng dụng My Viettel trên điện thoại

Ngoài sử dụng máy tính bạn cũng có thể thay đổi mật khẩu wifi Viettel bằng điện thoại thông qua ứng dụng My Viettel. Cụ thể các bước đổi pass wifi Viettel bằng điện thoại như sau:

Cách đổi pass wifi Viettel bằng điện thoại
 • Bước 1: Truy cập ứng dụng My Viettel trên thiết bị di động.
 • Bước 2: Chọn Internet/TV/PSTN.
 • Bước 3: Chọn mục hợp đồng internet đã đăng ký sử dụng muốn đổi mật khẩu wifi.
 • Bước 4: Chọn mục Quản lý modem wifi -> Đổi mật khẩu.

Hiện nay việc đổi mật khẩu wifi Viettel là điều nên làm. Tuy nhiên trên thực tế không phải người dùng nào cũng biết cách đổi pass wifi Viettel. Vì vậy bạn nên tìm hiểu kỹ những cách thay đổi mật khẩu wifi Viettel nhanh chóng, hiệu quả và đúng chuẩn. Với hai cách đổi pass wifi Viettel bằng máy tính và bằng điện thoại sẽ giúp bạn nhanh chóng thao tác và giúp nâng cao chất lượng mạng wifi Viettel của bạn. 

Chúc bạn thay đổi mật khẩu Wifi Viettel thành công !