Cách tra cứu hóa đơn điện tử Viettel dễ dàng, nhanh chóng

Việc phát triển các ứng dụng quản lý hóa đơn sẽ giúp người dùng có thể dễ dàng hơn trong việc quản lý. Chính vì vậy mà nhà mạng Viettel đã triển khai dịch vụ hóa đơn điện tử với mong muốn mang đến  một giải pháp quản lý hiệu quả nhất. Vậy dịch vụ hóa đơn điện tử Viettel là gì? Cách đăng ký tra cứu hóa đơn điện tử Viettel như thế nào đúng?

Hóa đơn điện tử Viettel là gì?

Việc tạo ra các công cụ để hỗ trợ con người trong việc quản lý hiện nay mang đến nhiều hiệu quả. Trong đó không thể không nhắc tới dịch vụ tra cứu hóa đơn điện tử. Nhà mạng Viettel đã xây dựng và cung cấp giải pháp quản lý hóa đơn trên nền tảng công nghệ kỹ thuật số. Cụ thể các doanh nghiệp, tổ chức, công ty hay những cơ sở sản xuất đều có thể sử dụng hóa đơn điện tử.

Mẫu hóa đơn điện tử

Mẫu hóa đơn điện tử

Sử dụng hóa đơn điện tử Viettel sẽ giúp tạo, lập, gửi, nhận và lưu trữ, quản lý các loại hóa đơn khác nhau bằng phương tiện điện tử thông qua việc áp dụng, sử dụng các công nghệ thông tin, công nghệ truyền thông. Hóa đơn điện tử được ký gửi bằng chữ ký số. Chính vì vậy mà nó có giá trị pháp lý như một hóa đơn thông thường khác.

Điểm đặc biệt chính là hóa đơn điện tử hoàn toàn có thể chuyển đổi thành hóa đơn dạng giấy và có thể in ra nếu bạn có nhu cầu. Với hóa đơn điện tử Viettel sẽ giúp bạn dễ dàng quản lý, tra cứu các loại hóa đơn một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất. Vậy phải làm thế nào để sử dụng và tra cứu hóa đơn điện tử nhanh chóng và chính xác nhất?

Cách tra cứu hóa đơn điện tử Viettel dễ dàng, nhanh chóng

Hóa đơn điện tử sẽ bao gồm các dữ liệu về dịch vụ, hàng hóa… Chúng sẽ được khởi tạo, lập, gửi, lưu trữ cũng như quản lý bằng nhiều phương tiện điện tử. Theo đó, dịch vụ hóa đơn điện tử Viettel sẽ bao gồm các loại hóa đơn như: Hóa đơn bán hàng, hóa đơn xuất khẩu, hóa đơn giá trị gia tăng cùng nhiều loại hóa đơn khác. Cụ thể cách tra cứu, sử dụng hóa đơn điện tử Viettel như sau:

Hướng dẫn sử dụng và tra cứu hóa đơn điện tử của Viettel

Hướng dẫn sử dụng và tra cứu hóa đơn điện tử của Viettel

Lập hóa đơn điện tử

Để sử dụng hóa đơn điện tử bạn cần tiến hành lập hóa đơn theo hai cách sau:

  • Cách 1: Lập hóa đơn tại hệ thống phần mềm lập hóa đơn của chính doanh nghiệp.
  • Cách 2: Truy cập vào hệ thống lập hóa đơn của tổ chức trung gian để khởi tạo hóa đơn điện tử.

Gửi hóa đơn

Sau khi lập hóa đơn điện tử thì bạn có thể tiến hành gửi hóa đơn bằng hai cách:

  • Cách 1: Gửi hóa đơn theo cách trực tiếp đến hệ thống người mua.
  • Cách 2: Gửi hóa đơn điện tử thông qua các tổ chức, doanh nghiệp trung gian.

Tra cứu hóa đơn điện tử

Để tra cứu hóa đơn điện tử thì bạn có thể truy cập vào hệ thống và tiến hành tra cứu theo số hóa đơn. Bạn có thể truy cập vào phần mềm của chính đơn vị mình hoặc truy cập vào phần mềm của bên trung gian để tra cứu.

Hóa đơn điện tử Viettel mang đến sự nhanh chóng, tiện lợi

Hóa đơn điện tử Viettel mang đến sự nhanh chóng, tiện lợi

Hiện nay nhu cầu sử dụng hóa đơn điện tử ngày một lớn. Với sự tiện lợi, nhanh chóng và quản lý dễ dàng đã giúp dịch vụ hóa đơn điện tử Viettel ngày càng được ưa chuộng. Tuy nhiên để đảm bảo an toàn bạn chỉ nên sử dụng đúng phần mềm hóa đơn điện tử được Viettel cung cấp. Tuyệt đối không sử dụng những phần mềm không uy tín để tránh những rủi ro không đáng có.

Việc tra cứu hóa đơn điện tử Viettel hiện nay cũng ngày một dễ dàng và nhanh chóng. Vì vậy bạn hãy tìm hiểu để sử dụng hóa đơn điện tử Viettel một cách hiệu quả và mang đến nhiều sự tiện lợi nhất.