Cách chặn tin nhắn rác trên điện thoại đơn giản thành công 100%

Chặn tin nhắn rác hiện đang là mong muốn của rất nhiều khách hàng sử dụng di động. Bởi những tin nhắn quảng cáo, spam từ nhà mạng, số điện thoại lạ luôn gây cho khách hàng cảm giác khó chịu. Hiểu được đều đó, hôm nay 3gvietteltelecom.com sẽ bật mí đến bạn cách chặn tin nhắn rác trên điện thoại đơn giản nhất.

Tin nhắn rác là gì?

Tin nhắn rác là tin nhắn quảng cáo mà không được sự đồng ý trước của người sử dụng, hoặc tin nhắn quảng cáo vi phạm các quy định về gửi tin nhắn quảng cáo.

Tin nhắn vi phạm các nội dung bị cấm theo quy định tại Điều 9 Luật Giao dịch điện tử, Điều 12 Luật Công nghệ thông tin, Điều 12 Luật Viễn thông, Điều 8 Luật Quảng cáo, Điều 7 Luật An toàn thông tin mạng, Điều 8 Luật An ninh mạng.

Cách chặn tin nhắn rác trên điện thoại đơn giản thành công 100%
Cách chặn tin nhắn rác trên điện thoại đơn giản thành công 100%

5 Cách chặn tin nhắn rác trên điện thoại đơn giản

Tin nhắn quảng cáo gây cho bạn nhiều phiền phức. Do vậy 3gvietteltelecom.com sẽ mách bạn 5 cách chặn tin nhắn rác cực đơn giản. Theo dõi ngay các cách dưới đây nhé!

Chặn tin nhắn rác qua đầu số 5656

Tổng đài điện thoại 5656 được Cục An toàn thông tin (Bộ Thông tin và Truyền thông) đưa vào vận hành để nhận phản ảnh về tin nhắn rác, cuộc gọi rác.

Để đăng ký từ chối cuộc gọi rác và tin nhắn rác, bạn soạn tin nhắn theo cú pháp sau:

DK DNC gửi 5656

Sau khi đăng ký thành công, để phản ánh tin nhắn rác bạn soạn tin nhắn theo cú pháp sau:

S <Số điện thoại phát tán quảng cáo> <Nội dung quảng cáo> gửi 5656

Chặn tin nhắn rác qua trang web VNCERT

Trung tâm ứng cứu khẩn cấp không gian mạng Việt Nam – Cổng TTĐT phòng chống tin nhắn rác, thư điện tử rác, cuộc gọi rác (VNCERT). Do Cục An toàn thông tin lập ra, để người dân có thể phản ánh các số điện thoại chuyên gửi các tin nhắn rác và thực hiện các cuộc gọi rác.

Để chặn tin nhắn quảng cáo qua trang web VNCERT, bạn thực hiện theo các bước dưới đây:

  • Bước 1: Bạn truy cập vào trang web https://chongthurac.vn
  • Bước 2: Tiếp theo trên thanh công cụ, bạn chọn Phản ánh tin nhắn rác, cuộc gọi rác
  • Bước 3: Bạn nhập lần lượt Loại phản ánh, Nguồn phát tán (số điện thoại phát tán), Số điện thoại phản ánh (Số điện thoại của bạn) và Nội dung tin nhắn rác, cuộc gọi rác. Cuối cùng bạn bấm vào ô phản ánh.
  • Bước 4: Sau khi hoàn thành, sẽ có một tin nhắn chứa mã OTP được gửi đến điện thoại của bạn. Bạn nhập mã OTP vào trang web và bấm Hoàn thành.

Chặn tin nhắn quảng cáo trực tiếp từ nhà mạng Viettel

Các tin nhắn quảng cáo dịch vụ của nhà mạng Viettel thường được gửi qua các tổng đài có tên như Viettel, BankPlus,… Người dùng không muốn nhận tin từ các tổng đài này có thể soạn:

TC gửi 199

Chặn tin nhắn rác trên điện thoại iPhone

Để chặn tin nhắn quảng cáo trên iPhone, bạn thực hiện theo các bước sau:

  • Bước 1: Mở ứng dụng Tin nhắn trên iPhone và chọn tin nhắn mà bạn muốn chặn sau đó Nhấn vào tên người bạn muốn chặn
  • Bước 2: Chọn Thông tin trên đầu màn hình sau đó Tiếp tục nhấn chọn Thông tin
  • Bước 3: Nhấn Chặn Người gọi này và Chọn Chặn liên hệ để xác nhận

Chặn tin nhắn rác trên điện thoại Android

Để chặn tin nhắn quảng cáo trên Android, bạn thực hiện theo các bước sau:

  • Bước 1: Các bạn mở Ứng dụng tin nhắn của máy lên sau đó chọn vào Dấu ba chấm tại phần tìm kiếm Tại đây chọn vào mục Cài đặt
  • Bước 2: Trong phần cài đặt bạn chọn vào mục Chống tin nhắn rác Vào bên trong bạn chỉ cần Bật công tắc lên thì có thể chặn đi bớt tin nhắn rác từ các nguồn xấu rồi

Với 5 cách trên chúng tôi hy vọng sẽ giúp bạn loại bỏ được những tin nhắn rác phiền phức. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết, chúc bạn thực hiện thành công!