Cách kết nối với Wi-Fi trên Android

Thiết bị Android hỗ trợ kết nối với mạng Wi-Fi, có sẵn thông qua hộp thoại cài đặt Wi-Fi. Tại đây, bạn có thể chọn và kết nối với mạng, và cấu hình Wi-Fi theo nhiều cách.

Lưu ý : Các bước ở đây dành riêng cho Android Nougat 7.0. Các phiên bản Android khác có thể hoạt động khác nhau.
Trong 07

Trước khi bạn có thể kết nối với mạng Wi-Fi , bạn cần tên của mạng ( SSID ) mà bạn muốn kết nối và mật khẩu bảo vệ nó, nếu có. Nếu bạn đang thiết lập hoặc kết nối với mạng gia đình của mình, bạn thường có thể tìm thấy SSID mặc định và mật khẩu hoặc khoá mạng được in ở dưới cùng của bộ định tuyến không dây.

cu phap dang ky 3g viettel chính xác nhất

Nếu bạn đang sử dụng mạng khác với mạng của riêng mình, bạn sẽ cần phải hỏi tên mạng và mật khẩu.
Truy cập cài đặt Wi-Fi , sử dụng một trong các phương pháp sau:

Vuốt xuống từ trên cùng bên phải màn hình để xem thanh trình đơn cài đặt cơ bản, chọn mũi tên xuống để mở cài đặt bổ sung và chạm vào biểu tượng mạng Wi-Fi (giống như một nêm như một mẩu bánh) hoặc
Chạm vào biểu tượng Cài đặt (giống bánh răng) trên trang chủ của bạn và chọn Wi-Fi từ phần Mạng Không dây và Mạng .

Một trong hai phương pháp này sẽ khởi chạy hộp thoại Cài đặt Wi-Fi. Lưu ý rằng hộp thoại này có thể được gọi là “WLAN” trên một số thiết bị thay vì “Wi-Fi”.
2. Bật Wi-Fi nếu nó tắt, sử dụng công tắc chuyển sang bên phải. Khi đã bật, thiết bị sẽ tự động quét mạng Wi-Fi có sẵn trong phạm vi và hiển thị chúng dưới dạng danh sách.
Kết nối với một mạng lưới
Quét danh sách các mạng hiện có cho một mạng bạn muốn.

Cảnh báo : Các mạng có biểu tượng chính biểu thị những người có mật khẩu. Nếu bạn biết mật khẩu, đây là những mạng ưa thích để sử dụng. Mạng không an toàn (chẳng hạn như các cửa hàng cà phê, một số khách sạn hoặc không gian công cộng khác) không có biểu tượng chính. Nếu bạn sử dụng một trong những mạng này, kết nối của bạn có thể bị vi phạm, vì vậy hãy chắc chắn tránh thực hiện bất kỳ trình duyệt hoặc hoạt động riêng tư nào, chẳng hạn như đăng nhập vào tài khoản ngân hàng hoặc tài khoản cá nhân khác.

Độ mạnh tín hiệu mạng ước tính cũng được hiển thị, như là một phần của biểu tượng Wi-Fi wed-wedge: màu tối hơn biểu tượng có (nghĩa là càng có nhiều nêm được tô màu) thì tín hiệu mạng càng mạnh.

Chạm vào tên của mạng Wi-Fi bạn muốn .

Nếu bạn chưa kết nối với mạng này, một hộp thoại sẽ mở ra, trong đó bạn nhập mật khẩu, sau đó nhấp vào Kết nối .
Nếu bạn đã kết nối với mạng này trong quá khứ, một hộp thoại bật lên sẽ hiển thị trong đó bạn chọn Quên , Hủy hoặc Kết nối . Nếu bạn chọn “Quên”, Android sẽ loại bỏ thông tin đăng nhập của bạn khỏi phiên trước đó.
Nếu bạn nhập đúng mật khẩu, hộp thoại sẽ đóng lại và SSID bạn chọn hiển thị “Lấy địa chỉ IP ” và sau đó “Kết nối”.

Sau khi kết nối, biểu tượng Wi-Fi nhỏ sẽ xuất hiện trên thanh trạng thái ở trên cùng bên phải của màn hình.
Kết nối với WPS (Thiết lập được bảo vệ bởi Wi-Fi)
Thiết lập wifi 4
Ảnh © Russell Ware
Thiết lập được bảo vệ bởi Wi-Fi (WPS) cho phép bạn kết nối mạng WiFi an toàn mà không cần nhập tên mạng và mật khẩu. Đây là một phương pháp kết nối không an toàn và chủ yếu dành cho các kết nối từ thiết bị đến thiết bị, chẳng hạn như kết nối máy in mạng với thiết bị Android của bạn.

1 . Cấu hình router cho WPS
router của bạn ban đầu cần phải được cấu hình để hỗ trợ WPS, thường là thông qua một nút trên router có gắn nhãn WPS. Đối với các trạm cơ sở Apple AirPort, hãy thiết lập WPS sử dụng Tiện ích AirPort trên máy tính của bạn.

2. Cấu hình thiết bị Android của bạn để sử dụng
thiết bị WPS Android có thể kết nối bằng cách sử dụng phương pháp WPS Push hoặc WPS PIN, tùy thuộc vào yêu cầu của bộ định tuyến của bạn. Phương pháp mã PIN yêu cầu bạn nhập mã PIN gồm tám chữ số để kết nối hai thiết bị. Phương pháp Nút nhấn yêu cầu bạn bấm nút trên bộ định tuyến của bạn khi cố kết nối. Đây là một lựa chọn an toàn hơn nhưng yêu cầu bạn phải có thể chất gần router của bạn.

Cảnh báo : Một số chuyên gia bảo mật đề nghị vô hiệu hóa WPS trên router của bạn hoàn toàn, hoặc ít nhất bằng cách sử dụng phương pháp Push Button.

Điều hướng đến trang cài đặt Wi-Fi của bạn .
Chọn biểu tượng tùy chọn ba nút ở trên cùng bên phải và chọn Nâng cao .
Chọn một trong hai nút bấm WPS hoặc WPS Pin Entry , tùy thuộc vào hướng dẫn của router.

Kiểm tra kết nối Wi-Fi của bạn
Khi thiết bị của bạn có kết nối Wi-Fi mở, bạn có thể xem chi tiết về kết nối 3g viettel bao gồm cường độ tín hiệu, tốc độ liên kết (tốc độ truyền dữ liệu), tần suất kết nối và loại bảo mật. Để xem các chi tiết này:

1. Mở cài đặt Wi-Fi .

2. Chạm vào SSID mà bạn đã kết nối để hiển thị một hộp thoại có chứa thông tin về kết nối.
Để được thông báo trên thiết bị của bạn khi bạn ở trong phạm vi của một mạng mở, hãy bật tùy chọn thông báo mạng trong trình đơn cài đặt Wi-Fi:

1. Mở cài đặt Wi-Fi .

2. Chạm vào cài đặt (biểu tượng răng cưa) và sử dụng nút bật tắt Thông báo mạng để bật hoặc tắt tính năng này.

Miễn là Wi-Fi được bật (ngay cả khi không được kết nối), bạn sẽ được thông báo mỗi khi điện thoại phát hiện tín hiệu của một mạng mở sẵn có.