Cách phản ánh cuộc gọi rác đơn giản hiệu quả thành công 100%

Phản ánh cuộc gọi rác là cách giúp người dùng di động, báo cáo các cuộc gọi quảng cáo, spam từ nhà mạng, số điện thoại lạ luôn gây cho khách hàng cảm giác khó chịu. Vậy phản ánh cuộc gọi rác như thế nào? Mời bạn xem chi tiết trong bài viết dưới đây.

Cuộc gọi rác là gì?

Cuộc gọi rác là gọi điện thoại quảng cáo mà không được sự đồng ý trước của người sử dụng hoặc gọi điện thoại quảng cáo vi phạm các quy định về gọi điện thoại quảng cáo hoặc gọi điện thoại vi phạm các nội dung bị cấm theo quy định.

Cách phản ánh cuộc gọi rác đơn giản hiệu quả thành công 100%
Cách báo cáo cuộc gọi rác đơn giản hiệu quả thành công 100%

2 Cách phản ánh cuộc gọi rác trên điện thoại đơn giản

Cuộc gọi rác gây cho bạn nhiều phiền phức. Do vậy 3gvietteltelecom.com sẽ mách bạn 2 cách báo cáo cuộc gọi rác cực đơn giản. Theo dõi ngay các cách dưới đây nhé!

Báo cáo cuộc gọi rác qua đầu số 5656

Tổng đài điện thoại 5656 được Cục An toàn thông tin (Bộ Thông tin và Truyền thông) đưa vào vận hành để nhận phản ảnh về tin nhắn rác, cuộc gọi rác.

Để đăng ký từ chối cuộc gọi rác và tin nhắn rác, bạn soạn tin nhắn theo cú pháp sau:

DK DNC gửi 5656

Sau khi đăng ký thành công, để báo cáo cuộc gọi rác bạn soạn tin nhắn theo cú pháp sau:

S <số điện thoại phát tán> <nội dung của tin nhắn rác> gửi 5656

Xem thêm Cách chặn tin nhắn rác trên điện thoại đơn giản thành công 100%

Báo cáo cuộc gọi rác qua trang web VNCERT

Trung tâm ứng cứu khẩn cấp không gian mạng Việt Nam – Cổng TTĐT phòng chống tin nhắn rác, thư điện tử rác, cuộc gọi rác (VNCERT). Do Cục An toàn thông tin lập ra, để người dân có thể phản ánh các số điện thoại chuyên gửi các tin nhắn rác và thực hiện các cuộc gọi rác.

Để báo cáo cuộc gọi rác qua trang web VNCERT, bạn thực hiện theo các bước dưới đây:

  • Bước 1: Bạn truy cập vào trang web https://chongthurac.vn
  • Bước 2: Tiếp theo trên thanh công cụ, bạn chọn Phản ánh tin nhắn ráccuộc gọi rác
  • Bước 3: Bạn nhập lần lượt Loại phản ánhNguồn phát tán (số điện thoại phát tán), Số điện thoại phản ánh (Số điện thoại của bạn) và Nội dung tin nhắn ráccuộc gọi rác. Cuối cùng bạn bấm vào ô phản ánh.
  • Bước 4: Sau khi hoàn thành, sẽ có một tin nhắn chứa mã OTP được gửi đến điện thoại của bạn. Bạn nhập mã OTP vào trang web và bấm Hoàn thành

Với 2 cách trên chúng tôi hy vọng sẽ giúp bạn loại bỏ được những cuộc gọi rác phiền phức. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết, chúc bạn thực hiện thành công!