Cách tiết kiệm dung lượng 3G khi sử dụng mạng xã hội

Dù bạn có đăng ký gói cước cố định 3G, nếu bạn không biết cách tiết kiệm dung lượng 3G viettel thì việc bạn bị nhà mạng bó băng thông sau vài ngày sử dụng là điều khó tránh khỏi.

Vậy các cách tiết kiệm băng thông 3G chúng ta nên làm gì?

– Bạn phải xác định được nhu cầu sử dụng mạng 3G vào việc gì nhất: Ví dụ cho việc sử dụng Facebook, đọc báo, hay xem phim online,… để bạn đăng ký gói 3g viettel theo sở thích, thói quen đặc biệt. Vì nhà mạng sẽ hướng dẫn cho bạn đăng ký gói 3g viettel nào phù hợp nhất, hiệu quả nhất.

– Bạn đang sử dụng công cụ trình duyệt web nào, ( Opera và UC WEB ) cũng hỗ trợ cực tốt tính năng truy cập mạng, và hạn chế truyền tải nội dung không mong muốn.

– Sử dụng ứng dụng, app di động,.. cũng hạn chế được việc tải, load nội dung chuẩn.

– Cài đặt trình duyệt, tốc độ load trang, chặn quảng cáo, hiển thị hình ảnh với mức trung bình.

– Tắt chế độ cập nhật tự động, chỉ sử dụng khi nào kết nối bằng mạng wifi

– Hạn chế download game, video bằng mạng 3G viettel

– Xem Video, phim trực tuyến cực kỳ tốn dung lượng 3g, 4G

Bảng giá các Gói cước 3G Viettel năm 2017

Gói
cước
Giá cước
(đ/tháng)
SMS đăng ký Đăng ký
nhanh
T50K 50.000 T50K NHUY
gửi 9123
Đăng ký
T70K 70.000 T70K NHUY
gửi 9123
Đăng ký
T80K 80.000 T80K NHUY
gửi 9123
Đăng ký
B100K 100.000 B100K NHUY
gửi 9123
Đăng ký
B150K 150.000 B150K NHUY
gửi 9123
Đăng ký

Tùy theo nhu cầu sử dụng mà bạn đăng ký cho mình gói cước 3G Viettel phù hợp nhất.

Bài viết ví dụ:  Bạn thường xuyên truy cập Facebook trên smartphone của mình và muốn tìm giải pháp để tiết kiệm dung lượng 3G khi truy cập Facebook những lúc không có Wi-Fi? Bài viết dưới đây sẽ hữu ích cho bạn.

Facebook đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống của nhiều người và việc sử dụng smartphone để truy cập Facebook mọi lúc, mọi nơi đã thành thói quen của không ít người. Tuy nhiên không phải lúc nào cũng có sẵn kết nối Wifi, trong khi đó chi phí sử dụng 3G cũng không hề rẻ. Vậy làm cách nào để có thể truy cập Facebook mà vẫn tiết kiệm được dung lượng 3G để sử dụng? Ứng dụng Opera Max là một giải pháp.

Opera Max là ứng dụng miễn phí của hãng phần mềm Opera Software, cũng sử dụng chung công nghệ Opera Turbo trên trình duyệt Opera. Ứng dụng này sẽ tự động nén dữ liệu khi người dùng truy cập Internet, không chỉ giúp duyệt web nhanh hơn mà còn giúp tiết kiệm được dung lượng 3G vitetel /4G khi sử dụng.Giao diện ứng dụng duyệt Facebook do Opera cung cấp (trái) và mức độ tiết kiệm lưu lượng Internet do Opera Max tối ưu (phải)

Mới đây, Opera vừa phát hành phiên bản mới của Opera Max với tính năng mới đáng chú ý đó là cho phép tối ưu dữ liệu để giúp nén dữ liệu trên Facebook, điều này đồng nghĩa với việc giúp tiết kiệm lưu lượng Internet khi truy cập Facebook, vừa giúp tăng tốc độ tải dữ liệu trên Facebook.

Theo hãng phần mềm Opera, phiên bản mới của Opera Max có thể giúp tối ưu để tiết kiệm đến 50% dữ liệu khi người dùng sử dụng Facebook trên smartphone mà không làm giảm chất lượng hình ảnh hay video được chia sẻ trên Facebook.

Bên cạnh tính năng mới giúp tiết kiệm dung lượng Internet khi truy cập Facebook, Opera Max phiên bản mới còn có sự thay đổi về giao diện giúp người dùng sử dụng được dễ dàng hơn. Ngoài ra ứng dụng này cũng nâng cấp các tính năng bảo mật để giúp mã hóa các dữ liệu được tối ưu thông qua ứng dụng.

Bên cạnh các tính năng tối ưu dung lượng khi dùng Facebook, Opera cũng cải thiện khả năng tối ưu dữ liệu của Opera Max khi duyệt web, giúp tăng tốc độ duyệt web của người dùng.

Nhìn chung với sự giúp đỡ của Opera Max không chỉ giúp tiết kiệm dung lượng mạng di động (3G hay 4G) khi duyệt web, truy cập Facebook, xem Youtube… là còn thực sự hữu dụng trong trường hợp người dùng đang sử dụng Internet với đường truyền chậm và kém ổn định.

Lưu ý: bạn có thể sử dụng ứng dụng Facebook do Opera Max cung cấp những khi phải dùng mạng 3G/4G để kết nối Internet (nhằm tiết kiệm lưu lượng 3G), trong khi đó khi đang có kết nối Wifi, bạn vẫn có thể dùng ứng dụng chính thức của Facebook để khai thác đầy đủ chức năng khi truy cập Facebook.