Cách sao lưu thiết bị Android của bạn

Tôi nói về điều này rất nhiều: sao lưu Android của bạn. Cho dù bạn đang rooting điện thoại của bạn , cập nhật hệ điều hành Android của bạn , hoặc chỉ đơn giản là cố gắng để có thêm không gian trên thiết bị của bạn , sao lưu dữ liệu của bạn luôn luôn là một thực hành tốt. Nhưng chính xác bạn làm điều đó như thế nào? Như phổ biến với Android, có một số tùy chọn. Trước tiên, bạn có thể chỉ cần đi vào cài đặt của thiết bị và chọn Sao lưu và đặt lại từ trình đơn. Từ đây, bạn có thể bật tự động sao lưu dữ liệu ứng dụng, mật khẩu Wi-Fi và các cài đặt khác cho máy chủ của Google và thiết lập một tài khoản sao lưu cho dữ liệu của bạn; Yêu cầu địa chỉ Gmail và bạn có thể thêm nhiều tài khoản.

Chọn tuỳ chọn khôi phục tự động, sẽ khôi phục các ứng dụng mà bạn đã gỡ cài đặt trước đây, do đó bạn có thể chọn nơi bạn đã dừng lại trong trò chơi và giữ các cài đặt tùy chỉnh.

Ở đây, bạn cũng có thể đặt lại cài đặt mặc định, đặt lại cài đặt mạng đăng ký 3g viettel (Wi-Fi, Bluetooth, v.v.) hoặc thực hiện khôi phục dữ liệu gốc, xóa tất cả dữ liệu khỏi thiết bị của bạn. (Tùy chọn cuối cùng là điều bắt buộc trước khi bạn bán hoặc nếu không muốn thoát khỏi thiết bị Android cũ ). Hãy chắc chắn cũng sao lưu bất kỳ nội dung nào trên thẻ SD và chuyển nó vào thiết bị mới khi nâng cấp.

Google Photos, một ứng dụng thay thế cho ứng dụng Thư viện cổ phiếu, cũng có tùy chọn sao lưu và đồng bộ hóa trong cài đặt của nó. Khác với ứng dụng Thư viện trong một số cách khác nhau, bao gồm tùy chọn sao lưu. Nó cũng có chức năng tìm kiếm sử dụng vị trí địa lý và các dữ liệu khác để tìm các ảnh có liên quan. Bạn có thể sử dụng nhiều thuật ngữ tìm kiếm khác nhau, chẳng hạn như Las Vegas, chó, đám cưới; Tính năng này đã làm việc tốt trong các bài kiểm tra của tôi.

Bạn cũng có thể nhận xét về ảnh, tạo album được chia sẻ, và thiết lập liên kết trực tiếp tới từng bức ảnh. Nó giống như Google Drive theo cách này. Google Photos, giống như ứng dụng Thư viện, cũng có các công cụ chỉnh sửa nhưng ứng dụng Ảnh cũng bao gồm các bộ lọc giống như Instagram. Bạn có thể truy cập Google Photos trên máy tính để bàn cũng như bất kỳ thiết bị di động nào bạn sử dụng.
Cuối cùng, có một tùy chọn để giải phóng không gian bằng cách xóa ảnh và video khỏi thiết bị của bạn đã được sao lưu.

Ứng dụng sao lưu cho Android
Các ứng dụng sao lưu phổ biến nhất theo các chuyên gia, là Helium, Super Backup, Titanium Backup và Ultimate Backup. Titanium Backup yêu cầu bạn root thiết bị của mình trong khi Helium, Super Backup và Ultimate Backup có thể được sử dụng bởi cả điện thoại có nguồn gốc và không có điện thoại. Nếu bạn sử dụng Super Backup hoặc Ultimate Backup với một thiết bị không có gốc, một số tính năng sẽ không có sẵn; Đây không phải là trường hợp của Helium. Tất cả bốn ứng dụng đều cung cấp khả năng lên kế hoạch sao lưu thường xuyên và khôi phục dữ liệu sang điện thoại mới hoặc thiết lập lại. Mỗi ứng dụng miễn phí để tải xuống, nhưng Helium, Titanium và Ultimate đều cung cấp các phiên bản cao cấp với các tính năng bổ sung như gỡ bỏ quảng cáo, sao lưu tự động và tích hợp với các dịch vụ lưu trữ đám mây của bên thứ ba, chẳng hạn như Dropbox. đăng ký 3g viettel trọn gói 1 tháng nhanh nhất, hướng dãn chi tiết

Khôi phục thiết bị của bạn
Nếu bạn có Android Lollipop hoặc Marshmallow , bạn có thể sử dụng tính năng gọi là Tap & Go, sử dụng NFC để truyền dữ liệu từ thiết bị này sang điện thoại khác. Chạm và đi chỉ khả dụng khi bạn thiết lập một chiếc điện thoại mới hoặc nếu bạn đã khôi phục thiết bị về cài đặt gốc. Nó rất dễ sử dụng, và bạn có thể chọn chính xác những gì bạn muốn chuyển.

Cách thay thế là chỉ cần đăng nhập vào tài khoản Gmail của bạn; Thậm chí bạn có thể chọn thiết bị của mình để khôi phục lại nếu bạn đã có nhiều Android. Nếu bạn đang sử dụng ứng dụng dự phòng, chỉ cần tải ứng dụng về thiết bị của bạn và đăng nhập, sau đó thực hiện theo các hướng dẫn để khôi phục thiết bị của bạn.

Điều đó không khó, phải không? Không bao giờ mất nhạc, ảnh, địa chỉ liên hệ hoặc dữ liệu quan trọng khác bằng cách sao lưu thường xuyên thiết bị Android của bạn. Nghiêm túc, làm ngay bây giờ.