Tổng hợp các cách tặng Data Viettel cho thuê bao khác nhanh dễ

Các thiết bị di động hiện nay không thể thiếu những data để truy cập internet. Có những người sở hữu lượng data lớn và có nhu cầu tặng người thân hoặc bạn bè lượng Data đó. Vậy hiện nay có những cách tặng data Viettel cho thuê bao khác nào nhanh chóng nhất và người nhận có thể sử dụng ngay? Tham khảo chi tiết 2 cách tặng gói data Viettel như sau.

Hướng dẫn chi tiết các cách tặng data Viettel cho các thuê bao khác

Hiện nay việc sử dụng dữ liệu, data vào các mục đích cá nhân ngày một lớn. Trên thực tế có rất nhiều người lại không cần dùng số data đó hoặc số data của họ quá nhiều và khi đó họ muốn dành tặng cho người thân hoặc bạn bè. Vì vậy để có thể nhanh chóng bắn data Viettel cho địa phương khác thì bạn có thể thực hiện theo hai cách sau:

Tặng data Viettel cho thuê bao khác
Tặng data Viettel cho thuê bao khác

Cách chia sẻ Data Viettel cho thuê bao khác bằng tin nhắn điện thoại

Hiện nay nhà mạng Viettel đã tạm dừng dịch vụ tặng trực tiếp data cho các thuê bao khác. Vì vậy mà bạn sẽ phải cập nhật cách bắn data Viettel sang thiết bị mới được sử dụng nhiều hiện nay chính là thông qua cú pháp điện thoại. Đây là cách tặng data Viettel phổ biến nhất và được nhiều người sử dụng nhất.

Cụ thể để tặng data Viettel cho những thuê bao khác được thực hiện theo cú pháp tin nhắn như sau: CS<cách>số điện thoại người nhận data gửi 191. Theo đó phí tin nhắn tặng data Viettel là 9.000 VNĐ/thành viên. Điều kiện để thực hiện tặng data Viettel cho người dùng khác như sau: Thuê bao di động là thuê bao trả trước, trả sau mạng Viettel và đang dùng các gói cước: Mimax70, Mimax90, Mimax125, Mimax200, Umax300, ST120.

Cách tặng Data Viettel cho các thuê bao khác bằng tin nhắn

Ngoài việc chia sẻ thì bạn hoàn toàn có thể tặng data Viettel cho những người dùng khác. Cụ thể cú pháp soạn tin nhắn như sau: TANG<dấu cách>tên gói cước<dấu cách>số điện thoại nhận data gửi 191. Với cách tặng data Viettel này cũng cần đảm bảo các điều kiện như:

  • Cả hai đều là thuê bao trả sau hoặc trả trước mạng Viettel.
  • Các gói cước được tặng: MIMAX70, MIMAX90, MIMAX200, MIMAXSV, ST15K/ ST30K, MI10D, MI5DT, MI20K và MI50K, ST5K, ST10K, ECOD10, ECOD20.
  • Cước tin nhắn miễn phí.
  • Cước tặng sẽ bằng cước mà bạn đăng ký gói.

Những lưu ý khi tặng data Viettel cho thuê bao khác

Hiện nay nhu cầu tặng data Viettel cho người dùng khác đang ngày một tăng cao. Điều này sẽ giúp sử dụng tối đa được lượng data mà bạn có. Ngoài ra việc chia sẻ cũng sẽ tránh bị lãng phí nguồn data. Vì vậy mà để có được quy trình chia sẻ hoặc tặng data Viettel nhanh chóng nhất bạn cần lưu ý những điều sau:

Những lưu ý khi chia sẻ data Viettel
  • Tham khảo kỹ gói cước mà mình đang sử dụng để lựa chọn được cách bắn data Viettel phù hợp nhất.
  • Ghi nhớ thông tin của từng cách bắn data Viettel để dễ dàng thực hiện mọi lúc mọi nơi.
  • Tùy vào từng cách tặng data mà nhà mạng sẽ tiến hành gia hạn cho thuê bao nhận. Vì vậy bạn cần chú ý để tránh việc bị mất nhiều tiền gia hạn.
  • Đối với trường hợp tặng data Viettel thì đòi hỏi người nhận data phải soạn cú pháp Y gửi 191. Nếu không có cú pháp này thì việc tặng data hoàn toàn không thể diễn ra được.

Có thể thấy rằng, sự ra đời của dịch vụ tặng data Viettel cho thuê bao khác đã giúp nhiều người có thể sử dụng data hợp lý hơn. Vì vậy mà bạn khi đó sẽ có thể sử dụng những data đó để truy cập internet, chơi game, đọc báo… Ngoài ra bạn cũng cần tham khảo kỹ điều kiện của từng cách chia sẻ data Viettel để có thể tránh những trường hợp lỗi sự cố trong quá trình thực hiện.